Tổng hợp các công nghệ sạc pin nhanh phổ biến hiện nay

Công nghệ sạc pin nhanh giúp người dùng rút ngắn thời gian lấp đầy pin điện thoại hơn bình thường. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ sạc nhanh khác nhau. Mỗi công nghệ sạc nhanh lại có ưu nhược điểm riêng. Vậy nên với tư cách người dùng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về công nghệ sạc nhanh. Đơn giản! Bạn hãy cập nhật nhanh top công nghệ sạc nhanh phổ biến sau đây.

Công nghệ sạc pin nhanh Power Delivery

Power Delivery là một trong những công nghệ sạc nhanh được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Công nghệ này cung cấp 5 cấu hình sạc khác nhau cho phép người dùng điều chỉnh dòng điện ra vào linh hoạt. Trong đó mức điện áp phân phối của công nghệ trải dài từ 2.5W – 100W. Cụ thể, một số ưu điểm của công nghệ Power Delivery có thể điểm qua như sau:

Công nghệ sạc pin nhanh Power Delivery

Công nghệ sạc pin nhanh Power Delivery

 • Hoạt động tốt trên mọi thiết bị của hãng Apple với cáp USB – C sạc 2 chiều nhanh chóng
 • Loại bỏ hoàn toàn những lo ngại trong vấn đề tương thích các thiết bị
 • Công suất sạc vượt trội lên đến 100W

Đặc biệt, công nghệ Power Delivery tạo ra một chuẩn sạc chung cho rất nhiều thiết bị. Vì thế, công nghệ này góp phần giảm lượng rác điện tử thải ra môi trường. Tuy nhiên, hiện nay các thiết bị hãng Apple không được trang bị bộ sạc tương thích với cáp USB – PD. Vậy nên, bạn sẽ phải đầu tư thêm chi phí mua cáp.

Công nghệ Qualcomm Quick Charge

Qualcomm là thương hiệu sản xuất chip điện thoại hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge cũng được đánh giá rất cao. Theo ghi nhận, công nghệ này được áp dụng rất rộng rãi với nhiều tính năng an toàn tích hợp. Trong đó, các dòng Quick Charge khác nhau sẽ có đặc điểm riêng. Cụ thể:

 • Quick Charge 5.0: Dòng mới nhất với công suất điện áp có thể tăng đến 100W. Thời gian sạc pin đầy chỉ từ 15 phút. Đặc biệt, khả năng quản lý nhiệt tốt hơn các dòng tiền nhiệm trước.
 • Quick Charge 4.0: Công nghệ khá mới với khả năng sử dụng 5 – 6 tiếng sau khi sạc 15 phút. Nếu so với Quick Charge 3.0 thì công nghệ này hiệu quả được nâng cao hơn 30%.
 • Quick Charge 3.0: Công nghệ sạc nhanh tốt với hiệu suất vượt trội hơn dòng 2.0 tận 38%.

Ngoài ra còn có dòng Quick Charge 2.0 cho phép sạc với cường độ tối đa 3A, điện áp định mức là 9V hoặc 12V. Còn dòng Quick Charge 1.0 lâu đời nhất chỉ có thể sạc nhanh trên thiết bị với điện cường độ 2A.

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ sạc pin nhanh VOOC

Công nghệ sạc pin nhanh VOOC là sản phẩm được phát triển bởi hãng OPPO. Đây là công nghệ sạc nhanh sở hữu nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

 • Đảm bảo mức nhiệt thiết bị dưới 35 độ giúp người dùng sử dụng sạc pin an toàn, không lo cháy nổ nguy hiểm. Tuy nhiên mức nhiệt có thể thay đổi tùy vào tốc độ sạc nhanh của thiết bị tương ứng.
 • Thời gian sạc đầy pin nhanh khi chỉ cần khoảng 30 phút là có thể sạc 75%

Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ sạc nhanh VOOC là chưa được sử dụng quá rộng rãi. Nguyên nhân là vì công nghệ này chỉ dùng được trong trường hợp sử dụng đúng bộ sạc của hãng OPPO cung cấp.

Công nghệ sạc pin nhanh Huawei SuperCharge

Nhắc đến top công nghệ sạc nhanh được dùng phổ biến hiện nay không thể nào thiếu Huawei SuperCharge. Đây là công nghệ sạc pin cực nhanh được nghiên cứu, phát triển bởi hãng Huawei. Công nghệ này gây ấn tượng với mức công suất lên đến 55W. Trong đó, có thể sạc 85% chỉ trong 30 phút. Cụ thể, những ưu điểm nổi bật của công nghệ Huawei SuperCharge được ghi nhận như sau:

 • Được trang bị với Smartphone tương thích
 • Tương thích với USB – PD
 • Trang bị hệ thống an toàn cực tối ưu

Tuy nhiên nếu so với một số tiêu chuẩn sạc khác không trên thiết bị của hãng thì công nghệ Huawei SuperCharge có tốc độ sạc chậm hơn.

Công nghệ sạc nhanh Huawei SuperCharge

Công nghệ sạc nhanh Huawei SuperCharge

Công nghệ sạc pin nhanh Pump Express

Công nghệ sạc pin nhanh Pump Express là sản phẩm của Media Tek. Đây là công nghệ sạc nhanh được tích hợp đầy đủ các biện pháp an toàn. Vì thế, bạn có thể sạc pin nhanh chóng cho thiết bị của mình mà không phải lo ngại tình trạng quá nhiệt, chập điện. Tuy nhiên công nghệ này có tốc độ sạc không quá nhanh so với các tiêu chuẩn sạc nhanh khác. Cụ thể:

 • Dòng Pump Express 3.0 hoặc 4.0 có thể sạc 75% pin trong 20 phút
 • Dòng Pump Express 2.0+ sẽ cần khoảng 30 phút để có thể sạc được công suất tương đương 75%

Công nghệ sạc pin nhanh Hypercharge

Công nghệ sạc nhanh Hypercharge cũng được nhắc đến nhiều trên thị trường hiện nay. Đây là công nghệ sạc pin nhanh được sử dụng trên thiết bị của hãng Xiaomi. Công nghệ này cho thấy thời gian lấp đầy pin ấn tượng khi chỉ cần 2 phút đã sạc được 50%. Trong đó, mất khoảng 8 phút để sạc full pin 100% với dung lượng 4000Ah trên bản Mi 11 Pro. Tuy nhiên, công nghệ sạc nhanh Hypercharge của Xiaomi có nhược điểm là tính độc quyền cao.

Công nghệ sạc pin nhanh Super Fast Charging & Adaptive Fast Charging

Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu Samsung đều được trang bị công nghệ Super Fast Charging & Adaptive Fast Charging. Công nghệ này được đánh giá cao về tốc độ sạc. Nếu so với sạc truyền thống thì công nghệ Super Adaptive Fast Charging có thể sạc nhanh hơn 60%. Cụ thể một số ưu điểm của công nghệ sạc nhanh hãng Samsung có thể kể đến như sau:

Công nghệ sạc pin nhanh Super Fast Charging & Adaptive Fast Charging

Công nghệ sạc pin nhanh Super Fast Charging & Adaptive Fast Charging

 • Tương thích với Quick Charge 2.0
 • Được tích hợp vào tất cả các dòng thiết bị của Samsung nên tiện lợi với người dùng
 • Người dùng không cần phải mua đúng bộ sạc của hãng Samsung mà có thể kết nối dễ dàng.
 • Kết nối qua Quick Charge
 • Kết nối qua USB – PD
 • Kết nối qua củ sạc có đầu ra 15W

Tuy nhiên Samsung Adaptive Fast Charging chỉ được sản xuất độc quyền trên thiết bị S9, Note 8. Còn Samsung Super Fast Charging sẽ dành cho các dòng sản phẩm Note 10, Note 10 Plus. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh Super Fast Charge 45W được đánh giá là một trong các chuẩn sạc nhanh nhất hiện nay. So với SuperCharge 2.0 40W của hãng Huawei có phần vượt trội hơn. Chỉ xếp sau chuẩn sạc nhanh Super VOOC 50W của hãng OPPO mà thôi.

Dash Charge và Warp Charge

Công nghệ sạc pin nhanh Dash Charge và Warp Charge được sử dụng trên thiết bị của hãng OnePlus. Theo đó, tốc độ sạc pin của công nghệ này cũng rất ấn tượng. Đối với công nghệ Dash Charge cho hiệu suất nạp 60% pin trong 30 phút. Nếu lấp đầy pin 100% chỉ cần hơn 1 giờ đồng hồ. Còn công nghệ Warp Charge sạc 15% - 53% pin trong vòng 20 phút trên thiết bị OnePlus 7 Pro và cần thêm 1h10 phút để tăng từ 15% - 100% pin.

Dash Charge và Warp Charge

Dash Charge và Warp Charge

Đặc biệt Dash Charge và Warp Charge đều được đánh giá là một trong những chuẩn sạc nhanh nhất của OnePlus. Công nghệ này được tích hợp các tính năng an toàn giúp giữ cho điện thoại ở mức nhiệt mát mẻ. Điều này giúp người dùng tránh được vấn đề sạc pin điện thoại nóng máy hoặc cháy nổ do nhiệt. Hơn nữa, bộ điều hợp còn được trang bị kèm theo sản phẩm điện thoại tương thích.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ sạc nhanh Dash Charge và Warp Charge là tính độc quyền cao. Bởi vì, công nghệ sạc này hiện nay chỉ có ở trên các dòng điện thoại của hãng OnePlus.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số công nghệ sạc pin nhanh trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu ưu nhược điểm của các công nghệ sạc nhanh và tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn lưu ý hãy chọn địa chỉ uy tín khi muốn mua sạc nhanh để nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng. Trường hợp bạn cần tư vấn hoặc cập nhật thêm tin tức công nghệ hãy truy cập https://vegafone.vn/ nhé.