Hướng dẫn các cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone 2021

Thông thường trong quá trình sử dụng mạng dữ liệu di động 4G, chúng ta sẽ có những cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone khác nhau, có thể từ việc bạn cài đặt chu kỳ trên chính thiết bị smartphone của mình, hoặc bạn có thể sử dụng các cách để nhà mạng thông báo với bạn chi tiết về dữ liệu mà mình đang sử dụng còn lại bao nhiêu. Cách cài đặt trực tiếp trên smartphone thông thường rất ít người áp dụng bởi chu kỳ của bạn có thể thay đổi theo thực tế và nó không linh hoạt. Hoặc nếu bạn hiện đang không sử dụng công cụ này thì có thể tham khảo các cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sau đây, từ đó mà bạn cũng có thể kiểm soát việc sử dụng 4G internet của mình tốt hơn.

Tổng hợp cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone

Bạn có rất nhiều cách kiểm tra dung lượng sim 4G Vinaphone, nhưng chúng ta sẽ có 3 phương thức tiêu biểu, dễ làm, dễ nhớ và nhanh nhất như sau:

Cách kiểm tra dung lượng 4G của Vinaphone thứ nhất, soạn tin nhắn sms

cách kiểm tra dung lượng 4g VinaphoneKiểm tra bằng cách soạn tin nhắn: Data gửi 888

Đây là cách đơn giản nhất mà nhiều người có thể nghĩ đến ngay, nhưng vấn đề đó là không phải ai cũng biết cú pháp để kiểm tra sao cho đúng. Với cách làm này, bạn có thể biết được số dung lượng mà mình còn lại trong thuê bao từ tin nhắn phản hồi của tổng đài, sau khi mà bạn đã gửi lệnh kiểm tra đi. Cụ thể về cú pháp kiểm tra dung lượng 4G của Vinaphone như sau:

  • Soạn tin nhắn: Data gửi 888 (miễn phí cước kiểm tra)
  • Bên cạnh đó, bạn còn có cách thứ 2 trong phương thức này đó là sử dụng lệnh USSD từ bàn phím số, cụ thể như sau: Bấm *123# và tiếp tục bấm vào nút gọi để thực hiện lệnh

Sau khi thực hiện xong bất kỳ 1 trong 2 cách trên, bạn sẽ được nhà mạng phản hồi chi tiết về các dung lượng còn lại trong tài khoản của mình. Theo lời khuyên của chúng tôi thì bạn nên sử dụng cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone bằng phương thức soạn tin nhắn, bởi nó giúp bạn dễ dàng xem lại mỗi khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Cài đặt 3G Mobifone

Cách thứ 2, dùng ứng dụng kiểm tra dung lượng Vinaphone 4G

cách kiểm tra dung lượng 4g VinaphoneKiểm tra dung lượng 4G qua ứng dụng My VNPT

Nhằm bắt kịp với thời đại công nghệ số hóa hiện nay, người người làm ứng dụng, nhà nhà làm ứng dụng, các nhà mạng hiện nay cũng đều có những ứng dụng riêng cho mình, nhằm giúp khách hàng không chỉ có thể kiểm tra dữ liệu 4G Vinaphone, mà còn có thể giúp các bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi, sự kiện của nhà mạng, hoặc kiểm tra các dịch vụ mà mình đang sử dụng dễ dàng hơn. Cụ thể về cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone bằng ứng dụng sẽ như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng My VNPT trên kho ứng dụng của mình về (có cả trên nền tảng Android và iOS)
  • Bước thứ 2 đó là bạn hãy đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng bằng chính số điện thoại của mình
  • Sau khi bạn đăng ký và đăng nhập xong, ứng dụng này sẽ hiển thị chi tiết các thông tin về thuê bao của bạn tại màn hình chính, bao gồm cả gói cước và dung lượng còn lại
  • Ngoài ra thì ứng dụng này còn cung cấp thêm rất nhiều tiện ích khác mà bạn có thể nghiên cứu thêm

Đây là cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone mà chúng tôi khuyên các bạn nên làm quen để sử dụng, bởi nó không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, dễ nhớ, mà nó còn có thể giúp bạn tra cứu thêm nhiều thông tin khác hoặc dễ dàng cập nhật các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng. Đối với những cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone bằng tin nhắn sms hay mã lệnh USSD có thể làm bạn không nhớ cú pháp, và phải mò lại cú pháp này trên Google để có thể thực hiện lại vào lần sau.

Cách thứ 3, liên hệ tổng đài

cách kiểm tra dung lượng 4G VinaphoneLiên hệ tổng đài chăm soc khách hàng miễn phí của Vinaphone: 18001091

Đây là cách mà chúng tôi liệt kê ra khi bạn không phải là người muốn kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone, mà bạn chỉ đang hướng dẫn kiểm tra dung lượng Vinaphone cho một ai đó, nhưng họ không quá rành về công nghệ, có thể đó là những người cao tuổi, hoặc người có trí nhớ không tốt, thao tác về công nghệ có sự lo lắng và sợ hãi,... Lúc này thì việc kiểm tra từ tổng đài chính là cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone tốt nhất và đơn giản nhất, phù hợp nhất với họ. Hãy liên hệ đến tổng đài Vinaphone theo số Hotline 18001091 để nhờ các nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng tư vấn.

Bạn hãy yên tâm đó là các nhân viên tại đây luôn niềm nở, vui vẻ khi tiếp nhận bất kỳ yêu cầu nào của bạn liên quan đến dịch vụ của Vinaphone. Hơn nữa đây là tổng đài miễn phí cước nên bạn có thể yên tâm về việc không bị trừ tiền vào tài khoản gọi thoại.

Trên đây chính là 3 cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn ra cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone phù hợp nhất theo nhu cầu và mong muốn của bản thân, hoặc nếu trong trường hợp bạn cần hướng dẫn kiểm tra dung lư���ng Vinaphone cho một ai đó, không quá am hiểu về công nghệ thì có thể sử dụng cách thứ 3 mà chúng tôi đã nêu trên. Mong rằng bài viết này đã có thể giúp ích được cho bạn.