Mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Nhiều người sử dụng Vietnamobile hiện nay thường hay than phiền:Mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm? Không truy cập internet được?… Sau khi đã tìm hiểu thông tin, Vegafone.vnhôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm. Đồng thời đưa ra cách khắc phục nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?
Mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sử dụng mạng Vietnamobile bị chậm khi truy cập internet. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chủ yếu để khách hàng nắm rõ.

>>> Đọc thêm: Định vị số điện thoại người khác

Do điểm phát sóng 4G Vietnamobile

Có thể nơi bạn sử dụng cách xa hoặc không nằm trong vùng phủ sóng củaVietnamobile. Bởi vì hiện tại Vietnamobile chưa được phủ sóng toàn quốc. Do đó, có những tỉnh thành không được phủ sóng. Chính điều này làm cho quá trình truy cập internet bằng 4G bị yếu hoặc chậm. Vì vậy, tốc độ truy cập sẽ bị giảm đi khá nhiều.

Trường hợp nếu nơi bạn ở không có phủ sóng 4G thì để truy cập Internet bạn nên mua thêm 1 sim nhà mạng khác nữa ví dụ như: Viettel, Mobifone hoặc Vinaphone…

Do thiết bị điện thoại, máy tính bảng, iPad

Nguyên nhân thứ 2 có thể gây chậm tốc độ truy cập internet đó là thiết bị lắp sim của bạn. Hiện nay, có nhiều khách hàng sử dụng điện thoại Xiaomi, Note 4 hay Samsung A50 đều phàn nàn không vào mạng để xem phim, nghe nhạc hay check mail được…

Vấn đề này chắc hẳn do máy của bạn sử dụng đời máy cũ hoặc phiên bản Android cũ nên dẫn tới hiện tượng đó. Bạn có thể gọitổng đài của Vietnamobileđể được nhân viên tư vấn trực tiếp.

Do bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao

Nguyên nhân thứ 3 đó là có thể bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao của gói cước 4G Vietnamobile bạn đang sử dụng. Mỗi gói cước 4G đều có 1 dung lượng nhất định trong 1 chu kì. Do đó, khi bạn sử dụng hết thì nó sẽ tự động chuyển về gói 3G hoặc 2G. Chính vì vậy, tốc độ truy cập internet của bạn sẽ bị yếu, chậm đi rõ rệt.

Cách khắc phục mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm

Để khắc phục trường hợp mạng Vietnamobile bị yếu, chậm này bạn nên:

  • Thử thay điện thoại của ba mẹ, anh chị hoặc bạn bè để xem tốc độ truy cập có thay đổi không.
  • Đăng ký gói 4G Vietnamobile mới nếu như kiểm tra chu kì gói cũ đã hết.
  • Trường hợp tệ nhất, bạn nên thay đổi mạng di động mình đang sử dụng.

Trên đây Vegafone.vn đã chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phụcmạng Vietnamobile bị yếu, chậm. Bạn có thể thử để có được tốc độ truy cập internet tốt nhất.