So sánh điện thoại Redmi Note 9 Pro vs Redmi Note 9 Pro Max

Chỉ từ những ngày đầu tiên ra mắt, Redmi Note 9s và Redmi Note 9 Pro - Pro Max đã khiến cộng đồng người yêu thích smartphone tầm trung điên đảo, đặc biệt là những MiFan yêu thích dòng Redmi Note 9 series. Hiện tại thì ở phiên bản thường và phiên bản Pro của dòng máy này đang chênh lệch nhau với mức khoảng 2 triệu đồng. Một mức giá chênh lệch khiến nhiều người rất đắn đo, liệu chúng ta nên mua đt Redmi Note 9, hay cố gắng nhính thêm một chút để làm luôn con Redmi Note 9 Pro hay Pro Max?

So sánh giữa Redmi Note 9 Pro và phiên bản Redmi Note 9 Pro Max

điện thoại Redmi note 9

Về thiết kế máy, gần như giống nhau hoàn toàn

Về thiết kế máy, gần như giống nhau hoàn toàn

Đầu tiên chúng ta hãy nói về thiết kế của bộ đôi này, nó gần như giống nhau 100% nên chúng ta không có gì để so sánh cả, cả 2 đều có hình thể mang tính cao cấp, thời thượng. Điểm khác biệt duy nhất trong thiết kế tổng thể của 2 chiếc máy này đó là phiên bản Pro Max đã chuyển cảm biến vân tay từ mặt lưng để đặt lên phím nguồn. Điều này mang lại 2 điểm cộng cho Pro Max, một đó là nhìn sẽ cao cấp hơn, bởi thiết kế cảm biến vân tay ở mặt sau hiện nay đã khá lỗi thời, thứ 2 đó là bạn sẽ không cần phải cầm máy lên mới có thể mở điện thoại được. Chính vì thế mà tại đây thì phiên bản Pro Max sẽ được tạm tính là chiến thắng người anh em của mình.

Về Cấu hình, Pro Max ăn điểm

Tiếp theo đó là về cấu hình, rất nhiều người sẽ nghĩ rằng phiên bản Pro Max dĩ nhiên sẽ có cấu hình cao hơn, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Cả 2 con máy này đều được trang bị con chip như nhau, đó là Snapdragon 720G và cùng sở hữu tấm nền IPS LCD với độ phân giải FULL HD+. Điểm khác biệt ở đây đó chính là về bộ nhớ RAM và ROM. Cụ thể thì:

  • Redmi Note 9 Pro hiện tại có 2 phiên bản: 4GB/64GB và 6GB/128GB
  • Redmi Note 9 Pro Max hiện tại có 3 phiên bản: 6GB/64GB, 6GB/128GB và “xịn xò” nhất là 8GB/128GB

Chính bởi lợi thế này mà tại phần cấu hình, phiên bản Pro Max cũng đã tạm thời giành được chiến thắng với người anh em của mình.

Về Camera, Pro Max lại áp đảo

điện thoại Redmi Note 9Redmi Note 9 giá bao nhiêu?

Về camera thì sao? Dĩ nhiên phần thắng cũng sẽ thuộc về Pro Max với độ phân giải cao hơn hẳn. Redmi Note 9 Pro được trang bị 4 camera bao gồm: 1 camera chính 48MP f/1.8, 1 camera 8 MP f/2.2 góc siêu rộng, 1 camera macro 2 MP f/2.4 và 1 camera 2 MP, f/2.4 nữa hỗ trợ đo chiều sâu. Trong khi đó, phiên bản Pro Max được trang bị cam chính có độ phân giải lên đến 64MP. Ở cam trước thì phiên bản Pro Max cũng có độ phân giải cao hơn gấp đôi đó là 32MP. Vậy là phần thắng hiện tại cũng nghiêng hẳn về phiên bản Pro Max.

Tốc độ sạc nhanh, Pro Max áp đảo hoàn toàn

Cuối cùng đó là về tốc độ sạc pin, Pro Max cũng sở hữu một tốc độ sạc cao hơn hẳn đó là sạc nhanh 33W, trong khi ở phiên bản Pro sạc nhanh chỉ ở mức 18W. Lần này phần thắng cũng lại nghiêng về Pro Max. Và cũng có thể thấy, hầu như phiên bản Pro Max đã hoàn toàn áp đảo được người anh em Pro của mình ở mọi mặt trận. Thế nhưng giữa Pro và Redmi Note 9 Pro Max giá thành của 2 chiếc điện thoại này lại chỉ chênh lệch nhau ở mức khoảng 600 đến 1 triệu đồng. Thế nên, lời khuyên của chúng tôi ở đây đó là bạn hãy mua luôn phiên bản Pro Max, thay vì mua dòng Pro. Bởi mức giá tiền chênh lệch của nó là không đáng kể.

So sánh giữa đt Redmi Note 9s và phiên bản đt Redmi Note 9 Pro

Về cơ bản, 2 con máy này cũng có thiết kế khá tương đồng với nhau, chỉ có hơi khác ở mặt lưng một chút vì màu sắc nhưng không đáng kể. Còn lại ở mặt trước hoàn toàn là giống nhau như đúc vậy, nếu nhìn sơ qua bạn sẽ không thể nào phân biệt được. Cả 2 đều cùng sở hữu kích thước màn 6.67”. Tại đây cả 2 máy tạm thời hòa nhau.

điện thoại Redmi Note 9Redmi Note 9 Pro 128GB?

Về cấu hình, một lần nữa chúng ta lại phải nói rằng, chúng cũng giống hệ nhau, với chip Snapdragon 720G 8 nhân, 4GB RAM và chạy hệ điều hành mặc đình là Android 10. Điểm khác biệt ở đây đó là bộ nhớ trong. Cụ thể thì phiên bản Pro sở hữu bộ nhớ trong có phần lép vế hơn người anh của mình đó là 64GB, ở phiên bản Note 9s đó là 128GB. Giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ hơn. Tại đây thì rõ là Notes 9s đã thắng.

Về camera, lúc này phiên bản Pro đã vượt trội hơn khi cho thấy khả năng chụp ảnh của mình là tốt hơn, với thông số camera sau lần lượt là: Chính 64 MP & Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MP. Ở phiên bản Note 9s thì cam chính ở sau sẽ chỉ có độ phân giải 48 MP mà thôi, còn lại thì tương đồng nhau. Ở cam trước thì cả 2 đều là 16MP. Đến đây thì chúng ta đã có phần thắng nghiêng về Xiaomi Note 9 Pro.

Ngoài ra, thì về công nghệ sạc nhanh cả 2 điện thoại này cùng giống như nhau. Thế nên tại đây chúng ta có thể tạm kết luận đó là hòa cho cả 2 chiếc máy này. Có lẽ việc lựa chọn chiếc máy nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ ưu tiên cho chụp ảnh, hay mở rộng bộ nhớ của máy để lưu trữ nhiều hơn. Tuy nhiên thì chúng tôi cũng có một lời khuyên đó là bạn nên ưu tiên cho chiếc máy chụp camera tốt hơn, đó là phiên bản Redmi Note 9 Pro, bởi bộ nhớ máy bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương thức thay thế khác như cloud hoặc thẻ nhớ ngoài,... Bạn cũng có thể mua các mẫu Redmi Note 9 Pro cũ hoặc Redmi Note 9 cũ để tiết kiệm hơn.