Hướng dẫn 2 cách kiểm tra data Mobifone dễ dàng [ NEW 2021]

Nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm và thắc mắc về cách kiểm tra data Mobifone. Bởi trong quá trình sử dụng nếu bạn không có cách kiểm soát tốt có thể sẽ khiến khoản data của mình bị hao hụt hơn so với dự tính. Ngoài ra thì việc nắm được cách kiểm tra data Mobifone còn giúp bạn hữu ích hơn trong nhiều trường hợp khác nữa. Và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo một số cách kiểm tra gói data Mobifone rất đơn giản, vừa dễ nhớ lại còn không mất bất kỳ một đồng phí nào.

Tại sao cần phải kiểm tra data Mobifone?

cách kiểm tra data MobifoneKiểm tra data mạng mobi

Việc kiểm tra data Mobi 4G không chỉ giúp bạn có thể lập kế hoạch sử dụng mạng dữ liệu di động một cách tốt hơn, mà nó còn giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp tránh phải mất tiền oan khác. Ví dụ hiện tại nhà mạng Mobifone có rất nhiều gói cước data 4G mà bạn có thể đăng ký để sử dụng, từ các gói cước 4G theo ngày, tháng, thậm chí là theo năm,... Một số gói cước sẽ hỗ trợ bạn có tính năng có thể tự động dừng kết nối khi hết dung lượng tốc độ cao được ưu đãi, nhưng một số thì không. Khi sử dụng hết phần data tốc độ cao này, bạn sẽ bị phát sinh thêm một phần chi phí khác và bị trừ trực tiếp vào tài khoản chính. Điều này là rất tai hại. Ngoài ra thì các gói cước hầu hết đều có chế độ gia hạn một cách tự động. Chính vì thế mà bạn cần phải nắm được cách kiểm tra dữ liệu 4G Mobifone thật chặt chẽ để có các giải pháp sử dụng hợp lý hơn. Tránh phát sinh thêm tiền nhưng vẫn có thể đáp ứng cho bạn các vấn đề, nhu cầu quan trọng nhất.

>>> Mời đón đọc: Cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone

Cách kiểm tra data sim Mobifone qua sms

cú pháp kiểm tra data sim MobifoneCú pháp kiểm tra data Mobi: KT ALL gửi 999

Việc kiểm tra data sim Mobi qua tin nhắn sms là hoàn toàn không mất phí, và cách làm này cũng rất phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thì hiện tại bạn sẽ có đến 3 loại gói cước khác nhau, hiển nhiên là các cách kiểm tra tài khoản data Mobi của 3 loại gói này cũng hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đối với các gói cước data 4G thông thường, bạn có thể kiểm tra data sim Mobi bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau: KT DATA gửi 999
  • Đối với trường hợp bạn sử dụng các gói cước 4G đặc biệt, như các chương trình khuyến mãi, sự kiện, gói cước tri ân khách hàng,...vv thì bạn cần phải soạn tin nhắn theo cú pháp sau: KT Tên_Gói gửi 999
  • Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều hơn một gói cước, hoặc nhiều hơn một dịch vụ, hoặc kể cả trong trường hợp bạn không nhớ được tên gói cước mà mình đang dùng, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để kiểm tra tất cả: KT ALL gửi 999

Cách kiểm tra data Mobi này rất đơn giản và dễ nhớ, nhưng chúng sẽ có phí và cụ thể 200đ cho một lần bạn kiểm tra. Nội dung tin nhắn mà tổng đài phản hồi cho bạn sẽ bao gồm số lượng data dữ liệu còn lại và thời gian mà bạn có thể sử dụng chúng là bao nhiêu.

Hướng dẫn kiểm tra data Mobifone bằng app

Cách kiểm tra data Mobifone miễn phí mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng đó là kiểm tra data của Mobi thông qua app. Hiện nay các nhà mạng đều có phát triển ứng dụng nhằm chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn và nhà mạng Mobifone cũng vậy. Bạn có thể thực hiện việc Mobifone kiểm tra data rất đơn giản theo cách này, mà lại hoàn toàn không mất phí. Theo đó, bạn chỉ cần tải ứng dụng My Mobifone từ kho ứng dụng CH-Play hoặc Appstore, tùy vào việc bạn sử dụng hệ điều hành là Android hoặc iOS.

hướng dẫn kiểm tra data MobifoneKiểm tra data mobifone 4g

Sau khi tải xuống ứng dụng này, bạn có thể đăng nhập vào bằng số điện thoại của mình đang sử dụng để kiểm tra data Mobi. Không chỉ có thể giúp bạn kiểm tra số dung lượng mà hiện tại bạn đang còn lại, ứng dụng này còn có thể giúp bạn theo dõi cả những tài khoản khác, các gói cước, gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng trong cùng một danh mục. Từ đó mà việc kiểm soát của bạn cũng tốt hơn dành cho ngân sách điện thoại. Không những thế, bạn cũng có thể theo dõi các chương trình, sự kiện khuyến mãi từ nhà mạng thông qua ứng dụng này, để không phải bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé.

Sử dụng app là một trong những bước tiến tiếp theo của xu thế công nghệ ngày nay, cho phép bạn và đơn vị cung cấp có thể giao tiếp với nhau gần gũi hơn, lại không làm phiền đến bạn bằng những quảng cáo. Và chúng ta cũng không phải tốn chi phí khi muốn kiểm tra tài khoản điện thoại của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm mọi thông tin chi tiết về các gói dịch vụ mà nhà mạng đang cung cấp ngay trên ứng dụng này.

Trên đây chính là 2 cách kiểm tra data Mobi mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu có thể, việc kiểm tra data sim Mobi bằng ứng dụng My Mobifone được chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng, vì nó không chỉ giúp bạn kiểm tra miễn phí mà còn có nhiều công dụng khác mà trong tương lai bạn có thể sẽ cần. Việc đơn giản của bạn cần làm đó chỉ là mở ứng dụng lên và tra cứu thông tin mà thôi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.